HOME / HỎI ĐÁP-THẮC MẮC / Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì ?

Rất hẳn các bạn nghe tới từ công ty hằng ngày, nhưng nhiều khi ta chưa hiểu rõ định nghĩa về nó là gì ? Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì ? Nó được định nghĩa như thế nào. Dưới đây tôi xin tóm tắt về công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo wiki

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận (Luật Doanh nghiệp). Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

Đặc điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty TNHH được ra đời sau hình thức công ty cổ phần nó có những đặc điểm như sau :

Đặc điểm pháp lý của công ty TNHH:

  • Công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.
  • Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.
  • Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty.
  • Trên bảng hiệu hóa đơn chứng từ và các giấy tờ giao dịch khác của công ty phải ghi rõ tên công ty kèm.

Việc thành lập công ty TNHH theo quy định của pháp luật trải qua nhiều trình tự thủ tục hành chính. Quy trình thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc nhiều thành viên :

1. Chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập công ty TNHH

2. Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH cho cơ quan có thẩm quyền

3. Khắc dấu

4. Đăng báo

5. Đăng ký mã số thuế

An Phúc Hưng chúng tôi chuyên dịch vụ thành lập công tykế toán thuế doanh nghiệp tại Bình Dương, mọi thủ tục phức tạp và khó khăn của bạn sẽ được chúng tôi đơn giản hóa giúp bạn. Với phương châm Đơn giản hóa mọi thủ tục, thời gian và uy tín nhất đối với khách hàng. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì

About Thủ Tục Hành Chính

Xem thêm

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty

Bạn Có Ước Mơ Làm Chủ Một Doanh Nghiệp Của Riêng Mình Liên Hệ Với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.